Những sai lầm khi sử dụng bếp điện từ chất lượng cao

Hc 1602 720 X334 Px
01 10 2018

Những sai lầm khi sử dụng bếp điện từ chất lượng cao

1.Rút phích điện bếp ra ngay sau khi vừa nấu xong

Đây dường như là sai lầm chung mà các chị em phụ nữ chúng ta hay mắc phải với suy nghĩ đây là cách hiệu quả để tiết kiệm điện cũng như tăng tuổi thọ của bếp điện từ chất lượng cao. Tuy nhiên, trên thực tế lại đi ngược hoàn toàn vì nếu rút nguồn điện ngay sau khi sử dụng sẽ làm cho chế độ làm mát của bếp điện từ còn chưa kịp hoạt động khiến cho thời gian làm nguội bếp kéo dài, tình trạng này nếu diễn ra thường xuyên sẽ làm giảm tuổi thọ của bếp.

Chính vì vậy, sau khi sử dụng xong bếp, bạn ấn nút “off” để tắt bếp theo nguyên tắc, đợi khoảng 30 phút sau rồi hẵng rút nguồn điện ra nhé các bạn. Đây mới là cách tốt nhất để tăng độ bền của bếp điện từ.

2.Đặt nồi không đúng vị trí khi nấu

Bếp điện từ Hichiko IC-1502

Thông thường vị trí nấu trên mặt bếp điện từ sẽ được kí hiệu bằng một vòng tròn trắng trên mặt bếp. Do đó, các bạn chú ý là đặt nồi tại đúng vị trí được quy định để đạt hiệu quả nấu ăn nhanh hơn mà còn tiết kiệm điện năng hơn, tránh hao phí điện năng không đáng trong quá trình sử dụng bếp.

3.Thường xuyên nấu ăn ở nhiệt độ cao

Mặc dù, bếp điện từ chất lượng cao có ưu điểm lớn là cho phép người dùng tự điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng món ăn, nhiệt độ càng cao thì thức ăn càng nhanh chín. Điều đó có nghĩa là điện năng tiêu thụ cũng từ đó mà tăng theo. Sức nóng tỏa ra bên ngoài nhiều sẽ hao phí năng lượng nhiều. Đó là lý do vì sao mà tiền điện hàng tháng cũng tăng vọt theo.

Các bà mẹ nội trợ chú ý là chỉ nên sử dụng mức nhiệt tối đa khi nấu thức ăn trong thời gian ngắn khoảng vài phút. Đặc biệt, với các loại thức ăn thông thường nên để mức nhiệt trung bình, khi nấu sôi thì giảm bớt nhiệt độ xuống mức để tránh bếp phải hoạt động cùng mức nhiệt quá lớn trong thời gian dài.

4.Không sử dụng đúng loại nồi

Không giống như bếp hồng ngoại, bếp từ khá kén nồi, không phải loại nồi chảo nào cũng dùng được cho bếp điện từ. Chất liệu nồi thích hợp nhất để dùng cho bếp từ là thép, sắt tráng men, thép không gỉ hay nồi có đáy từ. Đặc biệt, nồi phải có đáy dày và phẳng, đường kính từ 12 - 26cm để hấp thụ nhiệt tốt.

Sử dụng dùng nồi, xoong..được làm từ chất liệu nhiễm từ để đạt hiệu quả cao

Nếu bạn dùng nồi, chảo không đúng không chỉ làm tốn nhiều thời gian nấu nướng mà còn làm hao phí điện năng, thức ăn cũng sẽ không ngon vì dễ gây cháy khét thức ăn trong quá trình nấu.

Trên đây là một số những sai lầm mà mọi người hay mắc phải trong quá trình sử dụng bếp điện từ chất lượng cao. Hichiko hy vọng, qua bài viết này mọi người sẽ có thêm được nhiều kiến thức bổ ích nhằm hạn chế tối đa những lỗi có thể xảy ra để bếp có thể sử dụng được về lâu dài.

Người Đăng: hichiko