Một loại quả đã quá quen thuộc với chúng ta, một trái dứa với mức giá chỉ 5000-10000 đồng nhưng lại vô cùng tốt cho sức khỏe với hàm lượng vitamin và chất xơ lớn hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa. Không chỉ vậy, nước ép dứa còn là trợ thủ đắc lực cho việc giảm cân cho chị em. Một chế độ ăn hợp lí, ăn nhiều rau cùng một cốc nước ép dứa mỗi ngày sẽ giúp bạn lấy lại vóc dáng nhanh chóng.
Đặc biệt, nước ép dứa có thể chế biến vô cùng đơn giản, nhanh chóng tại nhà chỉ với một chiếc Máy ép chậm HICHIKO, vừa an toàn, vừa tiết kiệm.
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm nước ép dứa đơn giản, thơm ngon cho cả gia đình chỉ trong vài phút.
1. Nguyên liệu làm nước ép dứa bằng máy ép chậm HICHIKO
Để có một ly nước ép dứa thơm ngon, trước hết bạn cần chuẩn bị đủ những nguyên liệu sau:
- Dứa: 1 quả
- Mật ong: 2 thìa cafe
- Muối ăn: ½ thìa cafe
- Đường: 1 thìa café
- Nước lọc
(Nếu các bạn muốn ép nhiều hơn thì có thể chuẩn bị thêm nguyên liệu theo đúng tỷ lệ trên là được nhé)
Chú ý khi chọn dứa các bạn nên chọn những quả dứa đã chín, mắt dứa to và có hương thơm thoang thoảng. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể nhờ người bán gọt hết vỏ và bỏ mắt dứa đi, còn nếu tự gọt thì nhớ loại bỏ hết mắt, bỏ phần lõi cứng ở giữa và cắt thành miếng vuông để dễ ép.
Về dụng cụ cần chuẩn bị, để ép dứa các bạn nên sử dụng Máy ép chậm HICHIKO. Khác với công nghệ ép ly tâm tốc độ cao thường làm phát sinh nhiệt phá vỡ cấu trúc của các chất dinh dưỡng trong hoa quả, công nghệ ép chậm trong Máy Ép Chậm Trục Ngang HICHIKO đã được nghiên cứu và chứng minh là giúp bảo toàn tối đa vitamin, khoảng chất, lượng bã nhả ra không đọng nhiều nước như dùng máy ép li tâm truyền thống. Nhờ vậy, giúp ép được nhiều nước ép hơn, nước ép thật màu và không bị tách nước.
Bên cạnh đó, dứa là loại trái cây khá khó ép, nên khi ép các bạn nhớ cắt miếng nhỏ và sử dụng máy ép chậm để tăng độ bền cho máy nhé.
2. Cách làm nước ép dứa thơm ngon, đơn giản bằng máy ép chậm HICHIKO
Nguyên liệu đã chuẩn bị xong, cùng bắt tay vào làm thôi.
Cho dứa đã cắt nhỏ vào ép, bộ lọc trong máy ép chậm sẽ giúp lọc sạch bã trong nước ép, nhờ vậy nước ép ngon, mịn hơn. Sau khi ép xong các bạn nhớ cho thêm một chút muối vào nước ép để cân bằng lại độ chua của nước ép.
Đổ hỗn hợp ra ly. Với các bạn kĩ tính, các bạn có thể lọc thêm một lần nước ép qua rây để lọc sạch tối đa cặn, bã trong nước ép.
Thêm 400ml nước lọc vào khuấy đều cùng nước ép. Sau đó các bạn có thể cho thêm đường và mật ong vào pha cùng tùy theo khẩu vị của từng thành viên trong gia đình.
Nước ép dứa sẽ ngon hơn khi uống mát, nhất là trong tiết trời nóng nực như mùa hè. Bạn cho thêm chút đá hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ, HICHIKO tin rằng đây sẽ là loại đồ uống giải nhiệt, đẹp da giữ dáng không thể thiếu trong mùa hè đấy.
Hy vọng với công thức trên, bạn đã có thể chế biến những ly nước ép thơm ngon cho cả gia đình. Tham khảo thêm về Máy ép chậm để ép dứa của HICHIKO tại đây.