Trang chủ / Tin tức / Chế biến món Tóp mỡ giòn cực ngon bằng nồi chiên không dầu

Chế biến món Tóp mỡ giòn cực ngon bằng nồi chiên không dầu

Là món ăn chơi dân dã được yêu thích của biết bao thế hệ, miếng tóp mỡ giòn mà không bị cứng, quện cùng nước mắm cay tê tê đầu lưỡi hay thơm mùi hành tỏi, đã ăn là phải ăn thật nhiều mới đã.

Thế nhưng cách chiên tóp mỡ truyền thống lại khá mất công, nghĩ đến cảnh dầu mỡ bắn tung tóe khi chiên cũng thật oải. Bí kíp dành cho hội chị em nghiền tóp mỡ là đây. Chỉ cần một chiếc Nồi chiên không dầu HICHIKO và áp dụng bí quyết dưới đây, bạn sẽ có ngay một hộp tóp mỡ vàng rụm, thơm ngon, đảm bảo chuẩn nhé!

Tóp mỡ giòn rụm cực ngon bằng nồi chiên không dầu

  1. Chuẩn bị nguyên liệu

Da heo và mỡ mua về các bạn rửa sạch với nước muối, sau đó rửa lại với nước sạch. Cắt mỡ thành các khúc vuông nhỏ kích thước tầm 1-2cm và để ráo nước. Tỷ lệ da dính với mỡ nên theo tỷ lệ 1:1 bởi mỡ nhiều quá sẽ làm giảm độ giòn của tóp mỡ thành phẩm.

Bên cạnh muối loãng, các bạn cũng có thể sử dụng rượu, dấm hoặc nước gừng để khử sạch mùi của da heo, giúp tóp mỡ thơm ngon hơn nhé.

Khử sạch mùi cho da heo và cắt thành khúc nhỏ trước khi làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu

  1. Cách chiên tóp mỡ bằng Nồi chiên không dầu HICHIKO

Trước khi chiên các bạn nhớ tìm một vị trí thoáng và gió thổi hướng ra ngoài để đặt nồi chiên không dầu nhé. Bởi khi chiên tóp mỡ sẽ có khói và mùi, nên cần tránh để ám mùi khói vào bếp.

Đồng thời khi đặt Nồi chiên không dầu HICHIKO tại vị trí thoáng cũng giúp luồng khí nóng trong nồi chiên được lưu thông tốt hơn, giúp tóp mỡ ngon giòn hơn.

 

Cài đặt nhiệt độ và thời gian:

Tùy vào lượng da mỡ heo đã chuẩn bị và dung tích của nồi chiên, bạn có thể chia thành các mẻ chiên khác nhau.

Sau khi đã làm nóng nồi trước khi chiên, bạn đặt nhiệt độ 140 độ trong 20 phút.

Lấy giỏ chiên ra, để nghỉ tầm 5-10 phút, đổ bớt mỡ thừa.

Sau đó bỏ giỏ chiên vào nồi, tiếp tục chiên ở nhiệt độ 160 độ thêm 10 phút nữa.

Lưu ý: Trong quá trình chiên, nếu lượng da mỡ chiên mỗi mẻ nhiều, các bạn chịu khó mở nồi đảo 5 phút/lần và đổ bớt mỡ thừa để bớt cháy và mùi khét.

– Sau khi hết thời gian cài đặt, tùy vào sở thích, các bạn có thể chiên thêm từ 5-10 phút để tóp mỡ vàng hơn như mong muốn.

Thành phầm:

Tóp mỡ thành phẩm vàng đều, giòn. chấm mắm ớt cay hay rim cà chua, cắt nhỏ chiên cơm đều ngon hết sẩy.

Tóp mỡ thành phẩm bằng Nồi chiên không dầu HICHIKO vàng đều, giòn rum

Chúc các bạn thành công với công thức từ HICHIKO!