Bếp điện từ 2018 và những điều cần tránh khi sử dụng

Bp T N Ic 1501
01 10 2018

Bếp điện từ 2018 và những điều cần tránh khi sử dụng

1.Dùng nồi, chảo không đúng

Không giống như bếp hồng ngoại, không phải loại nồi chảo nào cũng dùng được cho bếp điện từ. Trên thực tế, chỉ có một số loại nồi nấu được trên bếp từ và chúng phải được làm từ chất liệu nhiễm từ. Nếu bạn dùng nồi, chảo không đúng không chỉ làm tốn nhiều thời gian nấu nướng mà còn làm hao phí điện năng, thức ăn cũng sẽ không ngon vì dễ gây cháy khét thức ăn trong quá trình nấu.

Sử dụng nồi chảo làm từ chất liệu nhiễm từ

 

2.Dùng bếp điện từ không thường xuyên

Nước ta vốn có độ ẩm cao, chính vì vậy mà bạn đừng bỏ bếp một thời gian rồi mới lại lôi ra sử dụng. Bởi khi hơi ẩm xâm nhập vào máy, nếu không sử dụng thường xuyên sẽ gây ra chập các bản mạch của bếp, gây hỏng hóc.

Bếp từ đơn Hichiko HC - 1011

3.Không vệ sinh mặt bếp thường xuyên

Nhắc đến việc vệ sinh bếp đôi khi nhiều người còn ngần ngại, hành động này vô tình gây nguy hiểm cho người sử dụng và làm giảm đi tuổi thọ của bếp. Bề mặt bếp điện từ rất dễ bị rạn nứt ở nhiệt độ cao nếu bạn chịu khó làm sạch bề mặt bếp.

Đặc biệt, trong quá trình nấu bạn nên hạn chế để thức ăn trào ra mặt bếp. Chú ý vệ sinh bếp thường xuyên cũng là cách giúp tăng độ bền của bếp điện từ.

Bạn có thể mua bộ dụng cụ hay nước tẩy rửa chuyên dùng để vệ sinh mặt bếp, đảm bảo sạch và an toàn. Tuyệt đối không dùng vật quá sắt nhọn trà lên bề mặt bếp tốt nhất nên vệ sinh bếp ngay sau mỗi lần sử dụng là được.

4. Nấu bếp điện từ 2018 ở nhiệt độ cao liên tục

Đối với đồ điện nói chung và bếp điện từ nói riêng, chúng ta không nên sử dụng bếp điện từ ở mức công suất cao liên tục vì sẽ dẫn đến trường hợp bếp quá tải, gây giảm tuổi thọ của bếp, thậm chí nứt mặt bếp.

Chính vì vậy, sau khi nấu xong một một món ăn, bạn nên để bếp nghỉ ngơi một lúc rồi mới tiếp tục nấu món khác.

5.Nơi đặt bếp có độ ẩm cao hoặc quá nóng

Các bà mẹ nội trợ chú ý nên chọn nơi thoáng mát và khô ráo, sạch sẽ để sử dụng các loại bếp điện từ nhé vì nếu đặt bếp ở nơi ẩm ướt sẽ khiến các linh kiện của bếp dễ hư hại do hơi nước, không may rò rỉ nguồn điện sẽ vô cùng nguy hiểm. Còn nếu đặt bếp ở nơi quá nóng thì sẽ làm giảm hiệu quả tản nhiệt của bếp từ. Các bạn cần xem xét kỹ vị trí đặt bếp trước khi sử dụng nhé.

Hichiko hy vọng qua bài viết này mọi người sẽ biết thêm được nhiều điều bổ ích trong quá trình sử dụng bếp điện từ 2018. Chúc các bạn thành công!.

 

 

 

Người Đăng: hichiko